Cách treo tranh trống đồng đại bái sao cho hợp phong thủy

19/07/2020 04:38

Tranh trống đồng đại bái treo tường thường được dùng để trang hoàng cho phòng khách, phòng làm việc, phòng của các cấp lãnh đạo, phòng hội họp hoặc sảnh của các cơ quan, công ty,… 

 

1. Mặt trống đồng hay tranh trống đồng đại bái treo tường là gì?

Mặt trống đồng được treo trong không gian sống của bạn góp phần giúp toát lên một vẻ đẹp thuần Việt. Bức tranh trống đồng đại bái thích hợp để treo trong phòng khách của gia chủ, phòng làm việc, đại sảnh lớn, các khu bảo tàng lớn hoặc ở cơ quan nhà nước. 

Tranh Trống đồng Đại Bái

2. Các loại tranh trống đồng đại bái treo tường

Tranh trống đồng đại bái treo tường gồm có 2 loại phổ biến nhất là tranh mặt trống đồng gò và tranh mặt trống đồng đúc.

2.1. Tranh trống đồng đại bái với mặt trống gò :

Là loại tranh được gò bằng tay từ nguyên tấm lá đồng vàng, và hoa văn được chạm nổi trên bề mặt. Tranh Mặt trống đồng gò thường có màu vàng nguyên chất hoặc là được sơn nền đen, có trang trí những dạng hoa văn đông sơn, ngọc lũ hoặc chạm khắc hình bản đồ nước Việt Nam. Mặt trống đồng gò được làm từ đồng tấm nên nó có trọng lượng khá là nhẹ, chỉ từ vài kg đến không quá 20 kg.

tranh trống đồng đại bái

2.2.Tranh trống đồng đại bái với Mặt trống đồng đúc :

Là dòng tranh được đúc thủ công từ những khuôn hình mẫu. Đồng đỏ được nung nóng chảy và đổ vào khuôn, sau đấy được chạm trổ những hình hoa văn nổi bật trên bề mặt. Hoa văn trên mặt trống đúc thường là Ngọc Lũ hoặc Đông Sơn, hoa văn dạng chìm hoặc dạng nổi cực kỳ tinh xảo. Mặt trống đúc nó có độ dày khá lớn và nặng hơn rất nhiều so với mặt trống đồng dạng gò.

tranh trống đồng đại bái

3. Hướng dẫn treo tranh trống đồng đại bái hợp phong thủy:

Tranh trống đồng đại bái ngoài việc làm tăng tính thẩm mỹ nó còn mang ý nghĩa phong thủy mang lại sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ trong công tác và cuộc sống. Treo bức tranh trống đồng không đúng cách sẽ mang đến nhiều hậu quả đáng tiếc cho gia chủ.
Tuy nhiên việc treo tranh mặt trống đồng hợp phong thủy không phải ai cũng biết, với nhiều năm kinh nghiệm Mỹ Nghệ Đông Đô xin bật mí cho các bạn một số chú ý khi treo tranh trống đồng:

tranh trống đồng đại bái

4.Lưu ý khi treo tranh trống đồng đại bái

Để treo bức tranh trống đồng đúng hướng, trước tiên bạn phải hiểu được cách thức xác định phương hướng dựa trên bề mặt trống. 
Để xác định đúng phương hướng bạn dựa vào những họa tiết được gò chạm trên bề mặt trống. Trên bề mặt trống khắc họa những hình ảnh con người và động vật diễn tả được cảnh sinh hoạt của người dân ta thời nay. 

tranh trống đồng đại bái

4.1.Xác định phương Bắc – Nam khi treo tranh trống đồng đại bái

Sau khi xác định được điểm bắt đầu, ngược chiều kim đồng hồ bạn xác định được tia thứ 14 ở trung tâm thì đó chính là phương bắc ( đông chí). Đầu năm đông chí đó là thời điểm động vật, cây cối sinh sôi cũng chính là thời khắc tốt nhất để khởi đầu một mùa vụ. Quan sát vào hình người trong vòng thứ nhất của mặt trống đồng cũng thấy họ vừa tỉnh dậy. 

tranh trống đồng đại bái

4.2.Xác định phương Đông – Tây treo tranh trống đồng đại bái

Nhìn trên bề mặt trống đồng ở vòng tròn thứ nhất ta sẽ thấy có hai biểu tượng giống nhau đứng sát nhau, đường thẳng nối hai biểu tượng giống nhau như bệ thờ đấy cho chúng ta xác định được xuân phân - thu phân. Thời gian này thời tiết mát mẻ, nên phản chiếu lên trên bề mặt trống thấy mọi người lo tế lễ

tranh trống đồng đại bái

5. Nên chọn mua treo tranh trống đồng đại bái ở đâu:

Mỹ Nghệ Đông Đô
Địa chỉ: Số 614 Quang Trung , Hà Đông, Hà Nội
Số điện thoại: 0974117169 - 0976727896
Gmail: mynghedongdo@gmail.com
Bài viết khác: